Điện thoại

+84 0976 893626

Email

mail@domain.com

Giờ mở cửa

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Bạn có biết sự tích về nguồn gốc của hoa cúc và ý nghĩa của loài hoa này? Nếu chưa biết hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về loài hoa này nhé.

 

Bạn có biết mỗi loài hoa đều có nguồn gốc và ý nghĩa riêng của chúng. Ở mỗi quốc gia loài hoa ấy sẽ có sự tích và ý nghĩa khác nhau. Đó chính là lý do mà mỗi quốc gia sẽ chọn cho mình một loài hoa khác nhau làm biểu tượng, loài hoa đó được coi là quốc hoa. Vậy bạn có biết hoa cúc có sự tích và ý nghĩa khác nhau như thế nào ở các nước trên thế giới?

 HÌnh ảnh hoa cúc đẹp nhất thế giới

hoa cuc vang
Hoa cúc vàng

hoa cuc tim

 

hoa cuc trang
Hoa cúc trắng

 

hoa cuc tim

 

hinh anh dep hoa cuc

 

hoa cuc dep nhat the gioi

 

hinh anh hoa cuc dep nhat

 

hoa cuc trang dep

 

bong hoa cuc dep

 

hinh anh hoa cuc dep

 

binh hoa cuc dep

 

anh hoa cuc dep

 

hoa cuc dep nhat

 

hoa cuc dep nhat the gioi

 

Sự tích hoa cúc ở Trung Quốc

Chuyện kể rằng ở Trung Quốc xưa có một vị hoàng đế già luôn mong muốn được trường sinh bất lão. Một ngày nọ, ông được nghe kể đến một loại thảo dược đem lại cho con người sự sống vĩnh cửu. Loài thảo dược ấy chỉ có duy nhất trên hòn đảo có tên là Phi Long. Ngại nỗi đường đến hòn đảo ấy xa xôi, nguy hiểm vô cùng. Vị vua đã phái đi 24 chàng trai dũng cảm nhất đất nước để đem bằng được loại thảo dược ấy về.
anh hoa cuc dep nhat the gioi
Sự tích hoa cúc ở Trung Quốc
24 chàng trai sau bao ngày lặn lội vượt bao gian khó cuối cùng cũng đến được hòn đảo. Thật bất ngờ, ấy là một hòn đảo hoang sơ không có sự sống. Trên đảo chỉ có duy nhất một loài hoa, đó chính là hoa cúc. Các chàng trai đã đem loài hoa ấy về quê hương. Từ ấy đến nay, hoa cúc ở đất nước này vẫn được coi như biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu với thời gian.

Sự tích hoa cúc ở Nhật Bản

Sự tích hoa cúc ở đất nước mặt trời mọc liên quan đến hai vị thần Izanagi và Izanami. Theo truyền thuyết của người Nhật thì đây chính là hai vị thần khai sáng trái đất. 
Một ngày nọ, hai vị thần này bị gửi xuống trái đất do thiên giới đã có quá nhiều thần. Chúa tể của các vị thần đã đưa cho ông Izanagi một chuỗi vòng ngọc trước khi cho hai người xuống trần. Sau đó, hai vị thần này đã cưới nhau và sinh ra 8 người con. 
hinh hoa cuc

 

Sự tích hoa cúc ở đất nước mặt trời mọc
Sau khi sinh người con thứ 8, bà Izanami đã chết. Vì quá đau buồn, Izanagi đã giết chết đứa con mới sinh và trẫm mình xuống sông tự tử. Sau khi ông chết, chuỗi vòng ngọc khi xưa được chúa tể của thần ban tặng đã biến thành hoa cúc. Như vậy thì sự tích hoa cúc ở Nhật Bản có nguồn gốc linh thiêng từ thần linh.

Sự tích hoa cúc ở Việt Nam

Khác với Trung Quốc và Nhật Bản, sự tích hoa cúc ở Việt Nam lại gắn với chữ hiếu và đạo làm con. Chuyện kể rằng trước kia có hai mẹ con nghèo sống bên nhau vô cùng bình yên. Đến một ngày người mẹ chẳng may lâm bệnh nặng, sức khỏe ngày càng suy yếu. Mọi người đều e rằng người mẹ sẽ chẳng còn sống thêm được bao lâu nữa.
Người con thấy bệnh tình của mẹ như vậy khóc thương hết nước mắt. Ngày nào người con cũng vào chùa cầu xin thần phật phù hộ, che chở cho mẹ mình. Tấm lòng hiếu thuận của người con đã cảm động đến trời cao. Một ngày nọ, có một vị sư đi qua và tặng cho người con một bông hoa cúc vàng. Vị sư nói: bông hoa này sẽ mỗi ngày rụng một cánh, khi nào rụng hết thì mẹ con sẽ ra đi.
Người con cầm lấy bông hoa thì thấy bông hoa chỉ có vẻn vẹn chỉ 5 cánh. Vì muốn mẹ sống lâu hơn, cô gái đã xé nhỏ cánh hoa đến khi không còn đếm được bông hoa ấy có bao nhiêu cánh. Bà mẹ cũng nhờ vậy mà sống bên con hạnh phúc lâu dài
cay hoa cuc dep

 

Hoa cúc đã trở thành loài hoa in đậm trong dấu ấn tâm linh của người Việt. Chẳng thế mà người ta lại thích treo bộ tranh tứ quý: tùng, cúc, trúc, mai. Hoa cúc ở Việt Nam đã trở thành biểu tượng của sự sống, của ước mơ trường tồn và lòng hiếu thảo.

Bài viết được đề xuất