Điện thoại

+84 0976 893626

Email

mail@domain.com

Giờ mở cửa

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Mua được một bó hoa đẹp đã khó, giữ được cho hoa tươi lâu còn khó hơn. Việc làm đúng cách khiến hoa tươi lâu giúp thời gian chơi hoa được dài, tiết kiệm chi phí cho việc thay một bình hoa mới. Dưới đây, shop hoa 24h sẽ giới thiệu đến bạn cách giữ hoa tươi lâu. 

Giữ cho hoa thật sạch

Hoa sách sẽ sẽ làm giảm các nguy cơ vi khuẩn phát triển hoặc các vi sinh vật khác có thể làm hỏng hoa hoặc héo hoa.
cach giu hoa tuoi lau
 Cách giữ hoa tươi lâu
Hãy nhẹ nhàng rửa hoa dưới một vòi nước nhẹ để loại bỏ vết bẩn, đồng thời cắm hoa trong một lọ to và sạch để đảm bảo lọ hoa cũng không chứa vi khuẩn và cung cấp đủ nước cho hoa.
Nên chọn lọ hoa có miệng vừa đủ để cắm hoa, không kéo hoa chen chúc, chật chội tránh làm dập hoa.
Một lời khuyên nho nhỏ là hãy cắt chéo thân hoa trước khi cắm nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa hoa và nước.

Cắm hoa vào nước ấm

Rất nhiều người không biết đến mẹo nhỏ này. Đó là sau khi cắt chéo thân hoa, nhẹ nhàng cắm cành hoa vào lọ nước ấm nóng khoảng 40 đến 43 độ, để lọ hoa này ở nơi mát mẻ cho đến khi nước nguội hẳn.
Nhiều người thắc mắc không hiểu việc này có ý nghĩa gì. Đây là cách để các phân tử nước có thể nhanh chóng thẩm thấu lên cành hoa và hoa ít bị mất nước. Vì thế, lượng nước cung cấp cho hoa nhiều và tích trữ lâu khiến hoa tươi nhanh và tươi lâu.

Thay nước cho hoa mỗi ngày

Đọc đến đây có thể nhiều người sẽ thắc mắc lọ còn hoa thì thay nước có ý nghĩa gì? Hoa để lâu trong nước thì bản thân nước đó đã không còn sạch và có thể chứa vi khuẩn rồi. Giữ cho nước hoa luôn sạch giúp hoa dễ dàng hút nước và khiến hoa tươi lâu hơn.
cách giữ hoa tươi lâu
 Hoa tươi giúp tâm trạng tốt hơn
Lưu ý luôn loại bỏ cành lá thừa dưới khu vực nước để các bộ phận này không phân hủy trong nước gây ra mùi và những vi khuẩn gây bệnh làm hỏng hoa.
Kể cả khi bạn cắm hoa trong xốp chứ không phải trong lọ cũng cần có nước trong xốp để cung cấp đủ nước khiến hoa tươi lâu. Hoa cần nước để tươi giống như con người cần không khí vậy, hãy cung cấp đủ nước, hoa sẽ tươi lâu hơn.

Cắt cuống hoa thường xuyên

Mỗi lần thay nước, bạn nên cắt cuống hoa một đường chéo như cắt lần đầu. Cũng là lí do để hoa tiếp xúc với nước được nhiều hơn, khiến hoa tươi lâu hơn.
Đồng thời, đừng để hoa gần các nguồn nhiệt như dưới ánh nắng mặt trời, gần tivi, tủ lạnh, bếp ga…
Loại bỏ ngay các lá, cành hoa héo ngay khi bạn nhìn thấy để tránh lây lan nhanh chóng qua các bông hoa khác.

Mua hoa thật tươi

Đây là một trong những điều quan trọng nhất. Chọn hoa thật tươi mới khiến bạn giữ cho hoa tươi lâu được. Vì dù làm cách nào hoa cũng chỉ tươi trong một thời gian nhất định, nếu khi mua hoa về hoa đã chớm héo hoặc hết thời gian tươi nhất thì dù có cách nào đi nữa thì hoa cũng chỉ chơi được trong thời gian rất ngắn.
Vì vậy, việc mua được hoa tươi có ý nghĩa rất quan trọng. Ngoài việc có thể chơi lâu, nó còn giúp tinh thần người chơi hoa thêm phấn chấn, vui vẻ khi nhìn thấy những bó hoa tươi thắm trong chính căn nhà của mình.
Chúng tôi hy vọng bạn mua được những bông hoa tươi xinh và giữ được hoa tươi lâu để tạo tâm trạng vui tươi hơn. Chúc bạn luôn xinh đẹp, vui vẻ như những đóa hoa.

Bài viết được đề xuất