Điện thoại

+84 0976 893626

Email

mail@domain.com

Giờ mở cửa

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Chắc các bạn cũng biết, hoa thủy tiên là một trong những loài hoa đẹp được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, loài hoa này lại rất dễ trồng và sẽ cho hoa đẹp chỉ sau thời gian khoảng 4-6 tuần trồng. Cũng chính vì thế mà rất nhiều người muốn tự trồng loại hoa này. Và để chi tiết hơn thì bạn đọc hãy cùng mrhoa.com đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

1. Thời vụ gieo trồng hoa thủy tiên

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì kết quả cho rằng thời vụ gieo trồng hoa thủy tiên tốt nhất là vào thời điểm cuối mùa đông. Thông thường là vào khoảng tháng 11 âm lịch chính là thời điểm thích hợp nhất. Hoa thủy tiên khi trồng rất cần ánh sáng, đủ nắng. Nếu đáp ứng được các điều kiện này thì cây sẽ cho hoa chỉ trong vòng khoảng 28-30 ngày. 

trồng hoa thủy tiên trong nước

2. Hướng dẫn cách trồng hoa thủy tiên trong nước

Thủy tiên thực tế là rất dễ trồng. Và với phương pháp trồng trong nước thì yêu cầu bạn cần phải chọn củ khỏe, tốt nhất là nên mua củ thủy tiên theo cân, số củ càng ít, càng to mập càng tốt. Tuy nhiên, đường kính của củ cũng khôn nên vượt quá 23cm. Khi chọn bạn lưu ý, nên chọn các củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Tốt nhất là nên lựa chọn những củ có màu nâu bóng. Về yêu cầu khi chọn chồi thì có thể dùng tay để bóp nhẹ. Nếu là chồi hoa củ chắc có tru và đàn hồi, nếu là chồi lá thì củ xốp, lép và không có khả năng đàn hồi.

Và sau đây sẽ là kỹ thuật trồng hoa thủy tiên trong nước.

– Bóc bẹ nâu bên ngoài. Tiếp tục, từ bên trái cắt từ trên xuống đến 1/3 củ, sau đó cắt ngang củ và đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ. Tuy nhiên, khi cắt cần lưu ý cẩn thận để không gây vết thương đến chồi. 
– Đổ sỏi đầy một nửa hoặc 2/3 bát/ đĩa đã được chuẩn bị sẵn để trồng cây.
– Đặt củ hoa thủy tiê lên trên lớp sỏi và đặt sao cho phần rễ được hướng xuống dưới.
– Đổ thêm nước (do thủy tiên là cây ưa nước sạch). Do vậy, trong trường hợp nếu sử dụng nước nhà máy thì các bạn nên xả nước ra bình trước để cho hóa chất có thể bay hơi trước khi sử dụng. 
– Đổ đầy nước sao cho nước chạm vào phần rễ của củ hoa. Tuyệt đối không được đổ nước ngập cả củ hoa vì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho củ bị thối, mục…. Và khi tưới nước thì các bạn cần lưu ý rằng tránh làm đổi hướng của củ khi đổ nước.
– Có thể trồng nhiều củ hoa với nhau mà khôn cần tạo khoảng cách. 

– Đặt chậu trong phòng ấm áp. Nếu đúng điều kiện thì chỉ khoảng 4-6 tuần là thủy tiên sẽ bắt đầu cho hoa. 

cach trong hoa thuy tien dep

3. Hướng dẫn cách chăm sóc hoa thủy tiên

Việc chăm sóc cây hoa thủy tiên cũng không quá khó. Các bạn chỉ cần tưới nước cho cây hàng ngày. Khi hoa nở thì cần phải tưới nước thường xuyên. Khi hoa tàn thì cần phải cắt bỏ phần hoa tàn để cho chất dinh dưỡng tập trung vào phần cây giúp cho cây phát triển. 
Để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần bổ sung dinh dưỡng cho cây. Và theo tìm hiểu và thực tế thì chúng tôi thấy rằng tốt nhất là nên bón phân nitơ. 
Với môi trường trồng là thủy sinh thì cần phải thường xuyên thay nước sạch cho cây. Nên đưa cây ra phơi nắng một ngày ít nhất khoảng 6 tiếng đồng hồ để cây có đủ điều kiện để hấp thu ánh sáng giúp cây phát triển và cho hoa nhanh chóng. 
>Xem thêm: Ý nghĩa hoa thủy tiên
Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thủy tiên. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, bạn đọc có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Bài viết được đề xuất

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *