Điện thoại

+84 0976 893626

Email

mail@domain.com

Giờ mở cửa

Mon - Fri: 7AM - 7PM


Hoa là món quà tinh thần quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống của chúng ta. Vì thế mà việc chọn hoa làm quà tặng cũng là một điều dễ hiểu thôi. Ngoài hoa chúc mừng, hoa sinh nhật hay hoa cưới ra thì việc đặt hoa chia buồn cho gia quyến sẽ là cách mà chúng ta chia sẻ nỗi buồn, sự mất mát, sự cảm thông và thương tiếc đối với người đã qua đời. Nhưng tại sao lại nên đặt hoa chia buồn khi có người mất? Đây chắc hẳn vẫn còn đang là thắc mắc của không ít người trong số chúng ta. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa chia buồn thì các bạn hãy cùng với Shop hoa tươi 24h chúng tôi đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của hoa chia buồn

Mỗi một bông hoa, mỗi một màu sắc đều mang ý nghĩa, thông điệp riêng. Và hoa chia buồn cũng vậy. Khi nhắc đến hoa chia buồn thì chúng ta đều biết đó là một vật thể để thể hiện sự chia sẻ nỗi đau mất mát với những người còn sống trước sự ra đi của người đã mất. Đó là lòng kính trọng, sự thương nhớ người ra đi. Và hơn hết, gửi lẵng hoa chia buồn đến gia chủ cũng chính là lời động viên an ui để họ bớt đi được phần nào nỗi u sầu trong lòng.

2. Màu sắc của hoa chia buồn

Không chỉ mỗi loài hoa có một ý nghĩa riêng mà màu sắc hoa cũng có những ý nghĩa riêng của nó, đặc biệt là với hoa chia buồn. Một số màu sắc thường được dùng trong các đám tang lễ như: trắng, hồng, tím, vàng…. Nhưng những màu sắc này được sử dụng trong trường hợp nào?

– Màu trắng

Một số loài hoa màu trắng được dùng trong các đám tang lễ như: hồng trắng, lan trắng, cúc trắng, huệ trắng hoặc là lan hồ điệp trắng. Vòng hoa hay lẵng hoa tang lễ màu trắng ngoài ý nghĩa là chia buồn ra thì nó còn thể hiện sự tôn nghiêm. Và đặc biệt, theo quan niệm của người dân miền Bắc thì màu trắng còn là màu sắc được dùng trong những đám tang người chết trẻ – những người chưa lập gia đình để nói nên sự trong trắng của người ra đi.

– Màu hồng

Màu hồng trong sáng, đẹp đẽ là màu sắc được sử dụng trong đám tang của những người mất trẻ. Sự đáng tiếc này xảy ra với một đứa trẻ nhỏ khi tâm hồn vẫn còn những suy nghĩ màu hồng.

– Màu tím

Có thể thấy rằng hoa chia buồn màu tím khá là phổ biến hiện nay. Tím là màu sắc trầm, đó là màu của sự hy vọng. Vòng hoa hoặc lẵng hoa chia buồn màu tím được gửi đến gia chủ đó chính là cách bạn nói đến niềm hy vọng cho người không may đó khi qua thế giới bên kia sẽ không còn phải đau khổ nữa mà họ sẽ có được hạnh phúc viên mãn nơi chín suối. Và hơn hết, màu tím cũng là màu sắc thể hiện rất rõ được nỗi buồn. Và trong trường hợp này, các bạn cũng có thể lựa chọn màu tím kết hợp với một số màu khác để hoa chia buồn đó trở nên trang trọng hơn.

– Màu vàng

Thực tế chúng ta đều thấy được rằng là có những màu sắc nói đến sự vui vẻ, có những gam màu mang đến sự tươi sáng…. Vì thế mà trong mỗi hoàn cảnh khác nhau chúng ta phải tìm hiểu và lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Và trong các mẫu hoa chia buồn thì tông màu vàng có sự lựa chọn rất đông. Màu sắc này nói đến sự tươi sáng cũng như là niềm hi vọng sao cho người đã mất sẽ có một cuộc đời tươi sáng hơn ở nơi chín suối.

Nhưng bên cạnh những màu sắc chủ đạo ấy thì vẫn còn có một số màu sắc khác vẫn hay được sử dụng trong lẵng hoa chia buồn đám ma như: màu xanh – đại diện cho sự cởi mở và yên bình, xanh lá cây – đại diện choh sức khỏe và sự đổi mới…. Và còn rất nhiều sự lựa chọn khác.

Nếu như bạn đang cần phải lựa chọn một vòng hoa hay lẵng hoa đám tang mà chưa biết đâu là lựa chọn hợp lý thì hãy đến với Shop hoa Mrhoa. Bằng kinh nghiệm cũng như là phương châm luôn đặt khách hàng lên đầu thì chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng bó hoa tươi đẹp và hoàn hảo nhất.

Bên cạnh hoa tang lễ, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các mẫu hoa khác nhau như: hoa sinh nhật, hoa cưới, hoa khai trương, hoa chúc mừng….

>>Tham khảo dịch vụ của shop hoa tươi 24h

Bài viết được đề xuất