Điện thoại

+84 0976 893626

Email

mail@domain.com

Giờ mở cửa

Mon - Fri: 7AM - 7PM


Tỉnh cảm mẹ con luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả. Mẹ cũng là một người phụ nữ bình thường như bao người khác và mẹ cũng rất là yêu hoa, yêu vẻ đẹp của nó. Ngày của ẹm sắp đến rồi, các bạn đã chuẩn bị món quà gì tặng mẹ chưa? Nếu chưa thì hoa lan hồ điệp có lẽ là món quà ý nghĩa và tuyệt vời nhất. Để hiểu hơn về món quà này thì các bạn hãy cùng với Shop hoa Mrhoa.com chúng tôi đi tìm hiểu về đặc điểm thực vật của hoa lan hồ điệp qua chia sẻ dưới đây nhé!

lan hồ điệp đẹp nhất
Lan hồ điệp tím

lan ho diep vang
Cành lan hồ điệp vàng
Lan ho diep trang
Lan hồ điệp trắng
ho diep tim
Lan hồ điệp tím


Các bộ phận của lan hồ điệp cũng giống khá nhiều so với các loài thực vật khác. Vậy đặc điểm nhận dạng hoa lan hồ điệp là gì?
– Rễ

Có thể nói là trong tất cả các bộ phận thì lan hồ điệp có rễ khác nhất. Nó không phân biệt và thực hiện theo các nhiệm vụ riêng như: rễ chính, rễ phụ, rễ nhánh hay là lông hút. Mà nó có dạng hình tròn, to, béo, có thể phân nhánh hoặc là không. Nhiều loài cây có rễ đen nhưng lan hồ điệp là loài cây có rễ trắng nhưng phần đầu của bộ phận này lại có màu xanh, vàng trắng hay là đỏ tối. Rễ lan hồ điệp thực hiện chức năng hút nước, oxy và quang hợp diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.
– Thân

Lan hồ điệp là loài hoa đơn thân. Phần thân của nó rất ngắn và không hề có giả hành. Nếu như tìm hiểu thì các bạn sẽ biết là lan hồ điệp không có thời gian ngủ nghỉ rõ rệt nên phần than sinh trưởng và phát triển khá là chậm. Nếu cây được nuôi trồng trong điều kiện thuận lợi thì phần thân chính sẽ mọc ra những chiếc lá mới theo hướng cao hơn của phương thẳng đứng. Theo thời gian cũng như là sự sinh trưởng và phát triển của cây thân thì phần lá già ở phía dưới sẽ rụng đi. Các lá non mới sẽ mọc lên ở phần chồi nách nhưng nó vẫn không thể phát triển được thêm về chiều dài. Còn riêng phần hoa thì nó lại được mọc ra từ thân hoặc cũng là ở vị trí nách lá. Nhưng nói về thân lan hồ điệp thì tác dụng chính của nó vẫn là giữ cho phần thân cây thẳng đứng, cung cấp chất dinh dương để cho toàn cây phát triển một cách tốt nhất.

– Lá

Nếu quan sát các bạn có thể thấy rằng những chiếc lá lan hồ điệp vừa to, dày và rất đầy đặn. Trên một cành thì những chiếc lá này mọc đối xứng và ôm lấy phần thân cây. Cây lan hồ điệp là một trong những các cây không có nhiều lá và đối với một cây trưởng thành thì nó cũng chỉ có khoảng từ 4 lá trở lên. Về màu sắc thì lá của cây lan hồ điệp thường có 3 màu chính là: xanh, đỏ và đốm. Chỉ cần dựa vào màu sắc của lá là các bạn cũng đã có thể phần nào dự đoán được màu sắc của hoa. Cụ thể:

+ Lá hoa màu xanh: cho ra hoa màu trắng hoặc là màu nhạt.

+ Lá hoa màu đỏ và đốm: cho ra hoa màu đỏ chiếm tỉ lệ rất cao.

– Hoa
Lan hồ điệp nói riêng và những cây đơn thân nói chung thì đa phần là chỉ có một cành hoa. Nếu như được sống trong điều kiện chăm sóc tốt thì cũng có trường hợp có thể phân ra làm 2-3 cành. Những cành lan hồ điệp tuy nhỏ nhưng lại có khả năng phân nhánh rất là rõ ràng. Và khi quan sát, các bạn sẽ thấy những bông hoa của nó còn hình dáng giống với những chú bướm đa màu sắc, đa dạng và rất phong phú. Mỗi một màu sắc lại mang một vẻ đẹp riêng và ý nghĩa riêng.

Như vậy trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về các thông tin thực vật của những cây hoa lan hồ điệp. Nếu như bạn còn thắc mắc điều gì hay muốn mua lan hồ điệp làm quà tặng mẹ mà chưa biết lựa chọn như thế nào hay mua ở đâu thì hãy đến với Shop hoa Mrhoa. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những chậu lan hồ điệp tươi đẹp và hoàn hảo nhất.
Ngoài hoa lan hồ điệp ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm khác nhau như: hoa hồng, hoa ly, hoa hướng dương… hay hoa sinh nhật, hoa cưới, hoa chúc mừng, hoa tang lễ…. Để tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm này thì các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 08 8880 9559 để được hỗ trợ và tư vấn.

>>Tư vấn chọn hoa sinh nhật tặng vợ
>>Tặng hoa gì ngày đầu ra mắt mẹ chồng tương lai

Bài viết được đề xuất