Điện thoại

+84 0976 893626

Email

mail@domain.com

Giờ mở cửa

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Nhiều người tưởng nhầm Hồng Môn là một loại hoa hồng do có chữ hồng trong tên gọi. Thực chất, đây là chỉ là một loại thực vật có màu đỏ hoặc hồng, tên gọi như trên chỉ là cách để chỉ màu sắc đặc trưng mà thôi. Tuy vậy, Hồng Môn lại có nguồn gốc và ý nghĩa rất sâu xa, độc đáo. Shop hoa tươi 24h sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa này!

Ý nghĩa Hồng Môn theo màu sắc Hồng Môn

Là loài hoa mang sắc đỏ chủ đạo, hồng môn cũng mang ý nghĩa về tình yêu. Như ngọn lửa đang bùng cháy, hồng môn toát lên tình yêu tuổi trẻ, đầy nhiệt huyết, khao khát đắm mình theo tình yêu.
y nghia hoa hong mon
Ý nghĩa hoa hồng môn

Không bởi vậy, hoa Hồng Môn còn thể hiện sự lãng mạn, sâu lắng với sắc trắng. Hồng môn mang màu này còn thể hiện được tình cảm không gian dối, toan tính, đầy chân thành và nồng ấm, thanh lịch của người tặng.

Tùy vào từng màu sắc, Hồng Môn lại mang một ý nghĩa riêng, có thể là nồng nàn, dữ dội; cũng có thể lại sâu lắng, nhã nhặn. Để bạn hiểu rõ hơn, dưới đây là một số ý nghĩa về màu sắc hoa Hồng Môn mà Shop hoa tươi Quỳnh Nhai chúng tôi sưu tầm được:
      Hồng môn đỏ: Nhiệt huyết, mạnh mẽ, dữ dội nhưng đầy nồng ấm của tình yêu.
      Hồng môn sắc cam: Biểu trung cho lòng đam mê, hạnh phúc, quyết đoán nhưng đầy sáng tạo, khích lệ và cũng là biểu tượng cuối cùng cho sức mạnh và lòng bền bỉ.
      Hồng môn màu xanh lá: Màu xanh lá tượng trưng cho tương lai, hy vọng. Bởi vậy loại Hồng Môn xanh này cũng thường được sử dụng để khích lệ lòng kiên trì theo đuổi một mục tiêu nhất định, hướng tới tương lai đầy hy vọng.
      Hồng môn sắc hồng: Có ý nghĩa tương tự như hoa hồng -lãng mạn của tình yêu; kính trọng, biết ơn của tình bạn.
 
Hồng Môn là loài hoa được trồng trong chậu kiểng, trang trí trong nhà để tạo điểm nhấn. Ngoài ra bạn có thể bắt gặp hoa ở ngoài công viên, sảnh khách sạn. Hồng môn tại Shop hoa tươi Quỳnh Nhai còn có sự chuyển sắc độc đáo theo từng giai đoạn sinh trưởng của hoa.
ý nghĩa hoa hồng môn trắng

 

Khi hoa non mới phát triển, Hồng Môn có sắc hồng đỏ rực; khi trưởng thành, hoa lại chuyển màu nhạt hơn; khi già úa, hoa lại chuyển về bạc màu pha chút xanh lục từ chính lá cây. Bởi vậy, hoa Hồng Môn được ví như một đời người, từ trẻ đến trung niên và cuối cùng là già cỗi.

Nguồn gốc, phân loại Hồng Môn

Nguồn gốc của Hồng Môn

Có xuất xứ tại vùng mưa rừng nhiệt đới Nam Mỹ, Hồng Môn lại không phải loài hoa đặc trưng cho vùng đất mưa ẩm quanh năm này. Hồng Môn có tên khoa học Anthurium sau được một nhà truyền giáo tên S.M.Damon người Anh đem từ Colombia đến Hawaii và cuối cùng về London.

Vào thời gian đầu, Hồng môn phát triển khá tốt ở cả 3 địa điểm mà Damon đem đến, loài hoa này lại được biết đến nhiều nhất, phát triển tốt và biểu hiện đặc điểm, màu sắc nổi trội nhất lại là ở Hawaii. Theo thời gian, Hồng môn được người dân tại đây yêu quý và mang tên gọi “Trái tim của Hawaii”.

hoa hồng môn đỏ

Phân loại hoa Hồng Môn

Hồng môn có 3 phân nhánh chính: Đại hồng môn – Trung hồng môn – Tiểu hồng môn. Sự phân chia này là dựa vào kích thước hoa khi nở. Tại Shop hoa tươi Quỳnh Nhai, Đại hồng và tiểu hồng môn là hai loại được yêu thích nhất nhờ sắc đỏ khá bắt mắt.
Hiện nay, đại hồng môn và tiểu hồng môn còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn: Hoa Vỹ đỏ. Loài cây cầy thuộc họ thực vật ráy, sinh trưởng theo bụi và có vòng đời khá dài. Đặc điểm hình dáng cây có thể dễ dàng nhận biết như thân ngắn, lá mọc theo hình bóng dài. Hoa ấn tượng, dễ nhận biết với dạng mo nhỏ với cuống dài, cong. Mo hoa có màu đỏ và dạng bầu dục, gốc nối giữa mo và cuống hoa nổi rõ gân xanh.
Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy hoa mẫu đơn

Bài viết được đề xuất