Điện thoại

+84 0976 893626

Email

mail@domain.com

Giờ mở cửa

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Quan niệm về hoa mẫu đơn của Trung Quốc cổ đại, tại một số quốc gia trên thế giới và quan niệm về phong thủy của người Việt Nam. Công dụng trong y học và đời sống.

Mẫu đơn loài hoa thường xuất hiện trong các tác phẩm văn học Trung Quốc đặc biệt là sự truy phủng của cung trình Trung Quốc cổ đại, trong giai cấp văn sĩ những gia tộc thuộc hàng danh gia vọng tộc ngày xưa. Hiện nay mẫu đơn cũng được nhiều người truy phủng nhờ vào ý nghĩa phong thủy và vẻ đẹp vốn có của nó.
hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn trắng và hồng

 

Quan niệm về hoa mẫu đơn của người Trung Quốc

 Tham khảo shop hoa tươi 24h
“Quốc sắc thiên hương” là cụm từ thường được sử dụng để miêu tả vẻ đẹp của loài hoa này, nó mang theo vẻ đẹp quý phái, hương thơm cao quý. Vẻ đẹp lộng lẫy này thậm chí còn là đại diện cho cấp bậc cao quý của những chủ mẫu trong hào môn quý tộc xưa, thậm chí nó là biểu tượng cho quốc mẫu của một đất nước bên cạnh biểu tượng loài Phượng theo truyền thống cung đình xưa của người Trung Hoa.
Tại một số triều đại hoa được tầng lớp quý tộc theo đuổi và quan niệm sở hữu hoa như là sự thể hiện cho quyền thế cũng như dòng dõi vào thời kỳ này hoa mẫu đơn được xưng tụng như là “Vương của các loài hoa”.
Do đó hoa mẫu đơn thường được trồng trong các hoa viên của hoàng gia cũng như các gia đình quý tộc, hình ảnh của nó cũng thường xuyên được xuất hiện trong các tác phẩm văn học nổi tiếng, trong các tác phẩm danh họa hay được tú nương thêu lên trang phục hoặc các trang sức phụ nữ.

Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn trong thời gian hiện nay

hoa mau don dep

 

Hoa mẫu đơn đẹp
Theo quan niệm của người dân châu Á, hoa mẫu đơn đại diện cho thịnh vượng, sang quý, phồn vinh. Do đó hoa thường được dùng làm trang trí nhà cửa, công ty, cửa hàng… hay làm hoa trong các buổi khai trương. Hoa được trồng chậu hoặc làm thành bó hoa, giỏ hoa, lẵng hoa tạo nên hiệu quả thẩm mỹ và ý nghĩa.
Với người Nhật Bản, loài hoa này còn mang theo ý nghĩa của một cuộc sống hôn nhân viên mãn, con cháu thịnh vượng. Cho nên người ta không chỉ dùng hoa cho ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc mà còn mang theo sự mong đợi cho một gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Ngoài ra, người phương Tây cho rằng hoa mẫu đơn là đại diện cho sự e lệ bởi cây nhạy cảm và đòi hỏi cao về điều kiện thời tiết, đất trồng và cần kỹ thuật chăm sóc cao.
Hoa mẫu đơn có ý nghĩa phong thủy chống lại tà ma, mang đến sự thịnh vượng, giàu sang. Với ý nghĩa đặc biệt này mà trong dịp tết cổ truyền của người Việt Nam hoa mẫu đơn được nhiều người tìm mua với mong muốn cho một năm mới làm ăn phát đạt, an khang thịnh vượng, gia đình hạnh phúc mang lại tài lộc và tình duyên cho các thành viên trong gia đình.

Công dụng dùng trong y học và cuộc sống đời thường của hoa mẫu đơn

y nghi cua hoa mau don

 

Hình ảnh đẹp hoa mẫu đơn
Theo thống kê hiện có 180 loài mẫu đơn bao gồm nhiều hình thái màu sắc, cánh hoa, có loại thân gỗ cũng có loại cây bụi phân bố ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, các quốc gia phương Tây… Hoa có tuổi thọ lâu năm thậm chí có nhiều loại sống hàng trăm năm. Người ta thường sử dụng các phương pháp gieo hạt, tách rễ, chiết cành… để trồng hoa. Bên cạnh đó hạt của loài hoa này còn được sử dụng như là một loại gia vị trong chế biến thực phẩm.
Trong y học loài hoa này mang dược tính chủ yếu ở 2 bộ phận rễ và hạt, có tính kháng sinh giúp giảm đau, hạ huyết áp, trị bỏng, chữa dị ứng, vàng da… Hạt hoa có tác dụng cho hệ thần kinh như trị ác mộng, động kinh, suy giảm trí nhớ, bệnh hủi…

Bài viết được đề xuất

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *